การเปิดเผยข้อมูลสาธารณะขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี

ตัวชี้วัดที่ 10 การป้องกันการทุจริต

ข้อ 38 การส่งเสริมวัฒนธรรมขององค์กร

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1) โครงการการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี

2) ประกาศผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี เรื่อง ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี (ส.ถ.1/1)

3) ประกาศผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี เรื่อง ให้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี (ผ.ถ.1/1)

4) โครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้สิทธ์เลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี (ฺBig Day)

      - กำหนดโครงการเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 (ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564)

   - เป็นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้ออกมาทำหน้าที่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งตัวแทนของประชาชนเข้าไปพัฒนาท้องถิ่น เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ เข้าใจ ตื่นตัว อันจะส่งผลให้การจัดการเลือกตั้งเป็นไปอย่างสุจริตโปร่งใส โดยในโครงการนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี ได้ส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กร โดยการให้ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีทุกคน เข้าร่วมกิจกรรมที่แสดงออกถึงความเป็นกลางทางการเมือง ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความสุจริตและโปร่งใส

5) ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง ผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี (ผ.ถ.6/1) 

    ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี โดยปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี ได้บริหารจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่่วนจังหวัดเพชรบุรีและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2563 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง และในการบริหารจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีทุกคน ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด้วยการวางตัวเป็นกลางทางการเมือง ดำเนินการทุกขั้นตอนตามกฎหมายและระเบียบเกี่ยวกับการเลือกตั้งกำหนด ตั้งแต่การรับสมัครรับเลือกตั้ง การดำเนินการเกี่ยวกับบัตรเลือกตั้ง การจัดการประชุมอบรมการจัดการเลือกตั้ง การนับคะแนน การประผลคะแนน การจัดซื้อจัดจ้าง การเบิกจ่ายงบประมาณ เป็นต้น ทุกคนปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และโปร่งใส ทำให้การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นจังหวัดในชุดแรกที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 โดยไม่มีกรณีการร้องเรียนกล่าวหาว่าบุคลากรขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี ปฎิบัติหน้าที่ไปในทางที่ไม่สุจริตแต่อย่างใด จึงเป็นโครงการและกิจกรรมที่สามารถแสดงให้เห็นถึงการเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ของหน่วยงานมีทัศนคติและค่านิยมในการปฏิบัติงานอย่างซื่อสัตย์สุจริต

-------------------------------------------------------------------------

ประมวลภาพกิจกรรม

1. วันรับสมัครรับเลือกตัั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี

alt alt

alt alt

alt alt

2. การปฏิบัติงานของศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี

alt alt

alt alt

alt alt

3. โครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การใช้สิทธิเลือกตั้ง ฯ ( Big Day )

alt alt

alt alt

alt alt

4. การประมวลผลคะแนนการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรีและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี

alt alt

alt alt

alt alt

 

 

 

 

 

 

 

      

Thai Arabic Chinese (Traditional) English Filipino French German Japanese Korean Vietnamese

QR Code
อบจ.เพชรบุรี
 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้104
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้581
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2210
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว3273
mod_vvisit_counterเดือนนี้16234
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว21760
mod_vvisit_counterทั้งหมด262034

We have: 12 guests online
ไอพีคุณ: 3.235.175.15
วันนี้: ก.ย. 28, 2021

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

ลิขสิทธิ์ © 2560 องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
องค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบุรี อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โทร 0-3242-5987